Hội thảo Quốc tế ICTA 2016

Nằm trong khuôn khổ các sự kiện chào mừng 15 năm ngày truyền thống của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, trong 02 ngày từ 12-13/12/2016 nhà trường đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về những tiến bộ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin & Truyền thông (ICTA 2016). Hội thảo có sự phối hợp tổ chức của các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, Trường Đại học Phùng Giáp (Đài Loan), Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hội thảo đã nhận được 150 bài báo cáo đến từ 16 quốc gia khác nhau như: Hungary, Nga, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Bangladesh, Pakistan…. với hơn 70 báo cáo nước ngoài. Quá trình phản biện được thực hiện độc lập, mỗi bài được phản biện bởi ít nhất hai nhà khoa học đúng chuyên ngành. Trải qua quy trình phản biện nghiêm túc và đúng quy định của nhà xuất bản Springer, có 66/150 bài được chấp nhận và được xuất bản bởi Springer. Tổng số báo cáo tại hội thảo là 03 báo cáo mời và 66 bài qua quy trình phản biện, được chia thành 20 phiên với 04 chủ đề: Công nghệ thông tin, Khoa học tính toán, Truyền thông, Tự động hóa và Điện tử.

Hội thảo về tiến bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông là dịp để các nhà khoa học cùng thảo luận, trao đổi về những kết quả nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn thuộc lĩnh vực CNTT&TT phục vụ cho giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Các hình ảnh của hội thảo:

icta 1
GS.TSKH Bạch Hưng Khang phát biểu khai mạc hội thảo

icta1

TS. Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo
icta 2

icta 3

Hội thảo thu hút các nhà khoa học lớn đến từ nhiều quốc gia

icta 4

GS. Hamido Fujita – Giám đốc Trung tâm về Các hệ thống phần mềm thông minh, Đại học Iwate Prefectural, Nhật Bản

icta 5
GS. Chyi-Ren Dow – Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT & Điện Lực, Giám đốc trung tâm nghiên cứu IoT, Đại học Phùng Giáp, Đài Loan

icta2

icta3
icta 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *