Lễ kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống và 5 năm ngày thành lập trường

Ngày 14-12, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH CNTT&TT) thuộc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống và 5 năm Ngày thành lập Trường.

Dự buổi lễ về phía các đoàn khách Quốc tế có Đoàn đại biểu đến từ Đại học Fengchia – Đài Loan do GS. Chyl Ren Dow dẫn đầu; Đoàn đại biểu đến từ trường Cao đẳng hữu nghị Viêng Chăn – Hà Nội do TS. Outthay Banavong Hiệu trưởng dẫn đầu; Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Đại diện tổ chức Đông Tây hội ngộ.

Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Vũ Minh Đức, UV đoàn chủ tịch tổng LĐLĐ Việt Nam, UV Ban cán sự đảng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Đ/c Nguyễn Đăng Hợp, Phó Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT; GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Các đại biểu đến từ tỉnh Thái Nguyên có Bà Đỗ Thị Thìn, Tỉnh uỷ viên, tổng biên tập Báo Thái Nguyên; Ông Hà Minh Lợi, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; PA83 Công an tỉnh Thái Nguyên; BCH Quân sự tỉnh Thái Nguyên; Công an TP Thái Nguyên; Bảo tàng văn hoá các dân tộc tỉnh Thái Nguyên; VNPT Thái Nguyên; Ngân hàng Công thương Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo phường Tân Thịnh, xã Quyết Thắng.

Đại biểu đến từ các Viện hợp tác với nhà trường có Đoàn đại biểu từ Viện Công nghệ Thông tin thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam do TS. Nguyễn Đức Dũng, Phó Viện trưởng dẫn đầu; Đoàn đại biểu của Viện CNTT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội do PGS.TS Đỗ Năng Toàn, Viện trưởng dẫn đầu; Đoàn đại biểu đến từ Viện Điện tử, Tin học và Tự động hoá do TS. Nguyễn Chấn Hùng, Phó Viện trưởng dẫn đầu.

Đại biểu của Đại học Thái Nguyên có GS.TS Đặng Kim Vui, tỉnh uỷ viên, BT Đảng uỷ, Giám đốc ĐHTN; PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Phó BT Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHTN; cùng đi với Giám đốc còn có đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, các Trung tâm, các Viện nghiên cứu thuộc ĐHTN.
Đại diện cho các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHTN có đại diện cho trường Đại học Sư phạm; Đại học Nông lâm; Đại học Y-Dược; Đại học Kinh tế và QTKD; Đại học Khoa học; Trường Cao đẳng KTKT

Nhà trường cũng vinh dự được đón tiếp GS.TSKH Bạch Hưng Khang, Nguyên Viện trưởng Viện CNTT, Nguyên Trưởng Khoa đầu tiên của Công nghệ Thông tin; TSKH Phạm Trần Nhu, nguyên BT Đảng uỷ viện CNTT, nguyên Phó Trưởng khoa CNTT; PGS.TS Lê Lương Tài, nguyên Phó giám đốc ĐHTN; PGS.TS Ngô Văn Thỉnh, nguyên Phó GĐ ĐHTN; PGS.TS Phạm Việt Bình, nguyên Bí thư Đảng uỷ, hiệu trưởng trường ĐH CNTT&TT; TS. Vũ Mạnh Xuân, nguyên Phó trưởng khoa CNTT; PGS.TS Võ Quang Lạp, nguyên Hiệu trưởng trường đại học KTCN.

Nhà trường còn vinh dự được đón tiếp các vị khách quý đến từ các Viện, các Trường, các doanh nghiệp trong cả nước đã đến chúc mừng nhà trường nhân ngày Lễ kỷ niệm này.

Đại biểu đến từ trường Đại học CNTT&TT có TS. Nguyễn Văn Tảo, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trương Hà Hải, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Vũ Vinh Quang, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Th.S Nguyễn Hữu Thái, Chủ tịch Công đoàn trường; Th.S Bùi Anh Tú, Bí thư Đoàn TN CSHCM cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, các sinh viên tiêu biểu đại diện cho 6000 sinh viên trong trường; các thế hệ sinh viên, học viên, các cán bộ từng công tác, giảng dạy và học tập tại Trường.

kn 15 nam 1

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi lễ, các thế hệ thầy trò Nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp, vượt khó vươn lên trong suốt 15 năm qua. Ngày 14-12-2001, Khoa Công nghệ thông tin thuộc ĐHTN được thành lập trên cơ sở nguồn nhân lực từ các trường thành viên thuộc ĐHTN và sự hỗ trợ từ các nhà khoa học, nhà quản lý thuộc Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

kn 15 nam 2
TS. Nguyễn Văn Tảo, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Khởi đầu với 11 cán bộ, giảng viên và 200 sinh viên, với sự cố gắng nỗ lực vượt bậc và sau 10 năm xây dựng phát triển, ngày 30-3-2011, Trường ĐH CNTT&TT được thành lập trên cơ sở nâng cấp Khoa CNTT. Đến nay, Nhà trường đã có gần 500 cán bộ, giảng viên, quy mô gần 6000 sinh viên, học viên (trong đó có 60 sinh viên, học viên quốc tế) đào tạo ở 1 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 2 chuyên ngành thạc sĩ, 17 ngành đại học. 15 năm qua, dưới mái trường này, 10 khóa đã tốt nghiệp với khoảng 9000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ.

kn 15 nam 3

Tặng hoa tri ân Ban chủ nhiệm Khoa đầu tiên

Tại buổi lễ, Nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Trước đó, với nhiều thành tích đã đạt được, Nhà trường đã được được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

kn 15 nam 4

TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho nhà trường

Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế; trưng bày triển lãm Cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ ICTU lần thứ nhất năm học 2016-2017, Hội trại sinh viên và thi Miss ICTU.

kn 15 nam 5
GS. Chyl Ren Dow trao quà lưu niệm cho TS.Nguyễn Văn Tảo, Hiệu trưởng nhà trường
kn 15 nam 6
Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà khoa học đã sát cánh bên nhà trường trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển
kn 15 nam 7
TS. Outthay Banavong, Hiệu trưởng trường Hữu nghị Viêng Chăn – Hà Nội tặng hoa chúc mừng nhà trường.
kn 15 nam 8