Giảng dạy trực tuyến trong bối cảnh mùa dịch Covid-19: Thách thức và cơ hội

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến việc học tập trung của sinh viên không thể diễn ra, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của  việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, cũng như đa dạng hóa các hình thức giảng dạy trong kỉ nguyên số. Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai đến các Khoa chuyên môn, tổ chức giảng dạy các học phần theo hình thức trực tuyến.

Để tổ chức tốt công tác giảng dạy trực tuyến các môn học thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương, Ban chủ nhiệm Khoa KHCB đã tổ chức các buổi seminar chia sẻ kinh nhiệm về việc dạy học trực tuyến cho các giảng viên trong Khoa, đồng thời cũng là diễn đàn để các giảng viên tháo gỡ các khó khăn khi sử dụng công nghệ vào việc dạy học, kiểm tra, đánh giá môn học theo hình thức online.

Buổi seminar đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên trong khoa tham gia. Dưới sự chia sẻ của các giảng viên đã và đang sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến. Seminar đánh dấu những “viên gạch” đầu tiên góp phần vào thành công của các giảng viên trong công tác giảng dạy online. Điều thú vị là buổi Seminar được thực hiện như một lớp học, diễn giả đóng vai trò là giảng viên truyền cảm hứng và mỗi thành viên tham gia đóng vai trò là người học sáng tạo. Thông qua đó, giúp mỗi thành viên tham gia có những góc nhìn trực quan về lớp học trực tuyến.

Một số hình ảnh giảng viên tham dự buổi seminar “Khai thác phần mềm Zoom vào dạy học trực tuyến”

img-5451

Một số hình ảnh giảng viên tham dự buổi seminar “Sử dụng Schoology để thiết kế bài thực hành, kiểm tra online”:

img-5774 img-5778

Một số hình ảnh seminar ứng dụng của Đại số tuyến tính, Vật lý trong các môn chuyên ngành đã được các giảng viên thuộc bộ môn Khoa học c tự nhiên trển khai trong tháng 3 năm 2020.

img-5922 img-5923

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *