Seminar “Một số ứng dụng của Xác suất thống kê và Vật lý trong chuyên ngành và thực tế”

Sáng ngày 7/9/2022, Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức buổi seminar cấp Khoa của chủ đề: “Một số ứng dụng của Xác suất thống kê và Vật lý trong chuyên ngành và thực tế” với sự trình bày của 3 báo cáo viên:

– TS. Nguyễn Kiều Linh – Học viện bưu chính viễn thông: “ Sử dụng phần mềm mã nguồn mở trong giảng dạy Xác suất thống kê ở đại học tại Việt Nam, thực trạng và giải pháp”.

– ThS. Quách Mai Liên – Bộ môn Khoa học tự nhiên – Khoa Khoa học cơ bản: “Ứng dụng của tương quan và hồi quy”.

– ThS. Trịnh Ngọc Hiến – Bộ môn Khoa học tự nhiên – Khoa Khoa học cơ bản: “Phổ tổng trở IES và ứng dụng”.

Đến tham dự buổi seminar có PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng phòng KHCN & hợp tác quốc tế, TS. Trương Hà Hải – Trưởng khoa Khoa học cơ bản, ThS. Dương Thị Hồng An – Phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản cùng các giảng viên trong khoa Khoa học cơ bản quan tâm đến tham dự.

Mở đầu buổi seminar TS. Nguyễn Kiều Linh, một trong những nhà khoa học trẻ vinh dự được nhận học bổng của Vingroup, đã chia sẻ không chỉ kinh nghiệm có được những bước đi thành công của mình như ngày hôm nay. Một nhà khoa học còn rất trẻ với khá nhiều công trình khoa học và bài báo được công bố trong và ngoài nước đã truyền lửa cho các giảng viên trong buổi seminar có thêm động lực để phát triển khả năng nghiên cứu của mình. Ngoài ra TS. Nguyễn Kiều Linh còn giúp các giảng viên tham dự seminar đặc biệt là các giảng viên thuộc bộ môn Khoa học tự nhiên thấy được rộng hơn về kỹ năng sử dụng phần mềm mã nguồn mở trong giảng dạy môn Xác suất thống kê ở trường đại học. Đây là một vấn đề rất cần thiết cho mỗi giảng viên đang tham gia giảng dạy học phần này. Tại buổi seminar, các giảng viên còn được lắng nghe, tham gia và thảo luận cùng các báo cáo viên về các vấn đề liên quan đến “Ứng dụng của tương quan và hồi quy” và “Ứng dụng của phổ tổng trở EIS”. Đây là những phần kiến thức rất cần thiết trong nội dung các học phần được giảng dạy tại Trường.

Qua buổi seminar các giảng viên đã có được những nội dung bổ ích và trang bị thêm một số kiến thức, kỹ năng hỗ trợ cho công việc giảng dạy của mình.

 

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi seminar

1 2 3 4 5

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *