Seminar “Sử dụng ngôn ngữ mã nguồn mở trong giảng dạy và ứng dụng của Graphene trong xử lý môi trường”

Ngay từ đầu năm học 2022-2023, Khoa Khoa học cơ bản đã lên kế hoạch tổ chức chuỗi các seminar chuyên môn nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học thông qua việc tổ chức các hoạt động khoa học thường xuyên. Đây là được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Khoa trong năm học này.

Sáng ngày 8/8/2022,  mở đầu cho chuỗi các seminar của Khoa Khoa học cơ bản là seminar với chủ đề “Sử dụng ngôn ngữ mã nguồn mở trong giảng dạy và ứng dụng của Graphene trong xử lý môi trường”, với sự trình bày của 3 cáo viên:

– ThS. Lại Văn Trung: “Sử dụng ngôn ngữ R trong giảng dạy học phần Xác suất thống kê”.

– TS. Trần Quang Quý: “Ứng dụng ngôn ngữ R trong học phần Toán cao cấp”.

– ThS. Phạm Văn Hảo: “Graphene ứng dụng trong xử lý môi trường”.

Tham dự seminar có TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Trương Hà Hải – Trưởng khoa Khoa học cơ bản, ThS. Dương Thị Hồng An, phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản cùng các giảng viên trong khoa quan tâm tham dự.

Hiện nay, ngôn ngữ mã nguồn mở đang là một nội dung thu hút được nhiều sự quan tâm của các giảng viên nói riêng và các ngành nghề đang trong lộ trình chuyển đổi số nói chung. Tại buổi seminar, các báo cáo viên đã chia sẻ các kiến thức về mã nguồn mở từ cơ bản đến cách sử dụng và các ứng dụng của nó. Các giảng viên được trao đổi, thảo luận và thực hành trực tiếp trên máy tính. Bên cạnh đó, việc chia sẻ các ứng dụng trong thực tế sử dụng các kiến thức đã học của báo cáo viên Phạm Văn Hảo về graphene ứng dụng trong xử lý môi trường và trong lõi lọc nước cũng là một chủ đề rất thú vị, thu hút sự quan tâm của các giảng viên. Mong muốn của các giảng viên là có thể lồng ghép được các kiến thức giảng dạy cho sinh viên nhằm tạo cảm hứng hơn cho sinh viên đối với các học phần Toán cao cấp, Xác xuất thống kê và Vật lý.

Trong buổi seminar, TS. Vũ Đức Thái thay mặt lãnh đạo nhà trường bày tỏ mong muốn các Khoa chuyên môn nói chung và Khoa Khoa học cơ bản nói riêng sẽ tổ chức được các buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ, nhiều seminar chất lượng chuyên môn cao phục vụ trực tiếp cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Buổi seminar mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích giúp cho các giảng viên và tạo động lực cho các giảng viên trong Khoa tích cực trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi seminar.

anh1anh-234

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *