TRANG THÔNG TIN PHỤC VỤ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ "VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA SINH VIÊN THỜI HỘI NHẬP"

PGS.TS Phạm Việt Bình, Hiệu trưởng đến dự và phát biểu tại buổi nói chuyện

Thực hiện kế hoạch cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” năm học 2014-2015 của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, 14h, ngày 18/10/2014 tại Hội trường thư viện đa chức năng, khoa Khoa học cơ bản phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và BCH Liên chi khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Văn hóa ứng xử của sinh viên thời hội nhập”.

Đến tham dự buổi nói chuyện có GS. TS Nguyễn Xuân Kính - Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian; PGS. TS Phạm Việt Bình - Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trương Hà Hải - Trưởng khoa Khoa học cơ bản; Đại diện các phòng, khoa, trung tâm trong trường; Các thầy cô giáo; Cùng toàn thể các em sinh viên khóa K13.

GS. TS Nguyễn Xuân Kính nói chuyện với sinh viên K13

Tại buổi nói chuyện, GS.TS Nguyễn Xuân Kính đã chỉ ra tầm quan trọng của văn hóa trong xã hội loài người, đặc biệt là văn hóa giao thông và văn hóa ứng xử học đường trong cuộc sống của sinh viên. Thầy đã chia sẻ kinh nghiệm và tận tình hướng dẫn các em ứng xử phù hợp trong một số tình huống thường gặp với sinh viên năm thứ nhất. Bằng sự uyên thâm của một nhà khoa học, sự đáng kính của cha ông đi trước răn dạy thế hệ sau, Thầy đã nâng cao nhận thức trong mỗi sinh viên về vai trò của văn hóa, về trách nhiệm phải xây dựng nét văn hóa trong mỗi hành vi của mình.

TS. Trương Hà Hải, trưởng khoa đến dự và nói chuyện với sinh viên K13

Trên cơ sở đó, các đại biểu khách mời đã đóng góp ý kiến nhằm chỉ ra cách thức xây dựng văn hóa cho sinh viên. TS. Trương Hà Hải tổng kết các ý kiến và phát động cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, kêu gọi toàn thể sinh viên khóa K13 cùng nghiêm túc thực hiện các nội dung trong Bộ quy tắc ứng xử của nhà trường, từ đó xây dựng sinh viên văn hóa, lớp văn hóa và nhà trường văn hóa.

Bế mạc buổi nói chuyện, toàn thể sinh viên khóa K13 tự ý thức trong mình trách nhiệm cao độ và thầm hứa sẽ quyết tâm xây dựng nét đẹp văn hóa học đường, kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện thiếu lành mạnh.

Đại biểu mời và sinh viên K13 tham dự buổi nói chuyện

WORKSHOP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP NGOẠI NGỮ THÔNG QUA SỬ DỤNG CHANTING

Với mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ trong nhà trường, đồng thời tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ giữa các giảng viên ngoại ngữ Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông với các chuyên gia ngôn ngữ của Mỹ. Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu nhà trường, ngày 08/05/2014 , Khoa Khoa học cơ bản phối hợp với Viện Anh ngữ của Mỹ tại Việt Nam (ELI - English Language Institute) và Trung tâm Ngoại ngữ Sunflower tổ chức  workshop “Nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ thông qua việc sử dụng chanting”.

workshop có sự tham gia của ông Scott Gross và ông Todd Tabberer - đại diện Viện Anh ngữ của Mỹ tại Việt Nam. Về phía nhà trường có Tiến sỹ Vũ Đức Thái- Phó hiệu trường nhà trường; Tiến sỹ Trương Hà Hải- Trưởng Khoa Khoa học cơ bản; Thạc sỹ Đàm Thanh Phương – Phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản, Thạc sỹ Hoàng Thu Giang- Trưởng bộ môn Ngoại ngữ; Thạc sỹ Nguyễn Thúy Hòa- Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Sunflower cùng toàn thể giảng viên ngoại ngữ và đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Tại workshop, Tiến sỹ Vũ Đức Thái- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến ông Scott Gross và hi vọng sẽ có thêm nhiều hợp tác hơn nữa giữa Viện Anh ngữ của Mỹ tại Việt Nam và Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ của giảng viên ngoại ngữ trong nhà trường.

Tiến sỹ Vũ Đức Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và quà cho Ông Scott Gross

Cũng trong workshop, Ông Scott Gross- đại diện Viện Anh ngữ của Mỹ tại Việt Nam (ELI - English Language Institute) đã trao đổi một số kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy ngoại ngữ thông qua sử dụng “chanting” đối với sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, tại  workshop ông Scott Gross đã trực tiếp giảng dạy sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông áp dụng phương pháp sử dụng “chanting”. Buổi học đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và hiệu quả khẳng định vai trò quan trọng của việc sử dụng "chanting" trong giảng dạy tiếng Anh trong môi trường văn hóa Việt Nam.

Buổi học của sinh viên do ông Scott Gross dạy sử dụng phương pháp"chanting"

Sau một khoảng thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, workshop đã kết thúc tốt đẹp. Hi vọng rằng trong thời gian tới với phương pháp sử dụng “ chanting”, hiệu quả giảng dạy tiếng anh tại trườn ĐH CNTT&TT sẽ được nâng cao hơn nữa.

 

Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo Khoa và toàn thể giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ

chụp ảnh lưu niệm cùng ông Scott Gross

QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ CỦA NHÀ GIÁO

Khi cần tham khảo các quy định về chế độ của nhà giáo, click chuột vào tên bài để xem chi tiết...

QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG THEO HỆ THỐNG TÍN CHỈ CỦA ĐHTN

Tài liệu giúp các quý vị hiểu rõ về đào tạo tín chỉ trong ĐHTN, click vào tên bài để đọc chi tiết...

MẪU ĐƠN ĐỔI LỊCH, CHUYỂN GIÁO VIÊN DẠY

Các đồng chí click chuột vào đầu tin bài để đọc chi tiết.....